Tìm hiểu công dụng máy lọc nước điện giải cũng như nguồn nước ion kiềm!
Nước kiềm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do niềm tin rằng nó có thể có lợi cho sức khỏe.
Sức khỏe xương và bệnh loãng xương
Một số nghiên cứu đã được thực hiện về tác động của lượng kiềm đối với xương. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bone đã phát hiện ra ảnh hưởng đến quá trình tiêu xương. Tiêu xương là quá trình các tế bào xương cũ bị phá vỡ và thay thế bằng các tế bào mới.
Các tác giả kết luận rằng “nước khoáng kiềm giàu bicarbonat và canxi làm giảm quá trình tiêu xương nhiều hơn nước khoáng có tính axit giàu canxi”
Các nhà khoa học kêu gọi nghiên cứu thêm, để xem liệu lợi ích của việc tiêu xương ít hơn là lâu dài và có thể cải thiện mật độ khoáng của xương hay không.
Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng , đã so sánh tác động của một chế độ ăn uống có tính axit, chứ không phải là nước có tính kiềm, đối với chứng loãng xương , một căn bệnh gây ra bởi xương yếu và giòn.
Xem xét cơ sở của nghiên cứu, các tác giả ghi nhận một số lượng lớn các tuyên bố được đưa ra trên Internet. Những tuyên bố này gợi ý “rằng chế độ ăn kiêng kiềm và các sản phẩm thương mại liên quan chống lại tính axit, giúp cơ thể điều chỉnh độ pH và do đó ngăn ngừa các quá trình bệnh tật”.
Bài đánh giá đã sử dụng bằng chứng chất lượng cao để kết luận rằng axit từ chế độ ăn uống hiện đại không gây loãng xương. Nó cũng kết luận rằng một chế độ ăn uống có tính kiềm hoặc các chất bổ sung hoặc muối có tính kiềm không ngăn ngừa được bệnh loãng xương.
Đánh giá các nghiên cứu được xuất bản vào năm 2012 tìm thấy rằngNguồn đáng tin cậymột chế độ ăn uống có tính kiềm dẫn đến nước tiểu có tính kiềm cao hơn và có thể ít canxi hơn trong nước tiểu.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không mong đợi điều này phản ánh tổng lượng canxi và họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy điều này sẽ cải thiện sức khỏe của xương hoặc giúp ngăn ngừa loãng xương.
Tham khảo: Giá bán máy lọc nước ion kiềm điệm giải
Tác dụng của nước điện giải đối với bệnh ung thư
Một đánh giá về tác động của kiềm đối với bệnh ung thư đã được Tiến sĩ Tanis Fenton và các đồng nghiệp công bố trên tạp chí BMJ Open.
Tổng quan đã đánh giá hàng nghìn nghiên cứu, nhưng các tác giả chỉ tìm thấy một thử nghiệm ngẫu nhiên, thích hợp về axit trong chế độ ăn uống và ung thư bàng quang tiết niệu.
Họ không tìm thấy nghiên cứu nào về nước kiềm và ung thư ở người.
Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những bệnh nhân bị ung thư được tiếp cận bởi những người bán hàng đang quảng cáo chất kiềm hóa nước như một cách để điều trị ung thư của họ”.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét